Kinh doanh Online trên Tiktok bằng cách nhận booking từ các nhãn hàng

(5 bình chọn)

Kinh doanh online là gì ? Kinh doanh online trên Tiktok , nhận booking có kiếm được tiền không ?

Kinh doanh online là gì ?

Kinh doanh online hay còn gọi là thương mại điện tử, là hình thức bán hàng trực tuyến. Không giống như kinh doanh truyền thống, kinh doanh online diễn ra hoàn toàn 100% trực tuyến trên sàn bán hàng điện tử
TikTok, một nền tảng mạng xã hội chia sẻ video dạng ngắn, đã trở thành một thế lực đáng gờm trong thế giới kinh doanh trực tuyến. Với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, TikTok cung cấp một nền tảng tiếp cận đối tượng rộng lớn và tương tác cao. Kinh doanh trực tuyến có thể tận dụng sức mạnh của TikTok để tạo ra nội dung hấp dẫn, xây dựng cộng đồng và tăng doanh số. Hãy cùng DC Media tìm hiểu và khám phá nhé !
Kinh doanh online trên tiktok
Kinh doanh online trên tiktok

Nhận booking từ các nhãn hàng có kiếm được tiền không ?

Câu trả lời là hoàn toàn có . Hiện nay mạng xã hội đang rất phát triển , nổi bật nhất là tiktok, ngày nay, nhiều tiktoker và các nhãn hàng đã tận dụng thế mạnh trên sàn bán hàng điện tử và bán được số lượng lớn các loại mặt hàng khác nhau.
Nhiều nhãn hàng nổi tiếng về các lĩnh vực như : Quần áo, đồ skincare, đồ dùng gia dụng… Các nhãn hàng đã booking những Tiktoker nổi tiếng livestream bán hàng, thuê KOL để bán hàng và quảng cáo cho sản phẩm của mình, trực tiếp nhắm đến những người tiêu dùng lướt Tiktok .Từ đó bạn có thể tham gia vào việc kinh doanh và bán hàng và tạo nên tên tuổi của mình .

Những lợi ích của kinh doanh online, booking, affiliate

 • Tăng nguồn thu nhập từ tiktok: Có thể kiếm tiền từ việc nhận quảng cáo sản phẩm, bán hàng, livestream và nhận hoa hồng theo số lượng sản phẩm bán được. Ngoài ra việc kiếm tiền còn phụ thuộc vào số lượng người theo dõi, khả năng lên xu hướng và uy tín của bạn
 • Tăng độ uy tín và tạo nên sự tin tưởng cho khách hàng : Khi bạn đã bán được nhiều số lượng sản phẩm khác nhau, được người mua đánh giá tốt. Từ đó tạo nên sự tin tưởng cho khách hàng và tạo điều kiện thuận lợi để bán được nhiều số lượng sản phẩm hơn .
 • Mở rộng mối quan hệ với các nhãn hàng: Khi bạn bán có doanh số cũng như có độ uy tín. Nhiều nhãn hàng sẽ chủ động liên hệ và booking từ bạn. Nhằm nâng cao giá trị thương hiệu và bán được số lượng lớn hàng trong kinh doanh online .
 • Tạo nhiều nội dung sáng tạo và hấp dẫn: Mục đích của việc này là để đổi mới, độc đáo và khác biệt. Điều này duy trì sự hấp dẫn với các nhãn hàng và người mua. Cũng như duy trì được công việc và tạo nguồn thu nhập ổn định và lâu dài .

Xây dựng hồ sơ, tài khoản TikTok của bạn trở nên thu hút

Xây dựng profile cuốn hút
Xây dựng profile cuốn hút
Việc xây dựng một tài khoản thu hút và nhiều người theo dõi là rất quan trọng. Vì nó là nền tảng và yếu tố để mọi người biết đến bạn cũng như sản phẩm của bạn. Gây ấn tượng cho người xem, tạo nên độ tin cậy, tối ưu hoá khả năng hiển thị và tăng tỉ lệ chuyển đổi .

Các bước để xây dựng hồ sơ TikTok thu hút

Bước 1 : Tạo hồ sơ với tên người dùng đặt biệt và dễ nhớBước 2 : Chọn ảnh đại diện và biểu tượng phù hợpBước 3 : Mô tả ngắn gọn về bản thân ở phần tiểu sử, hoặc quay video và livestream để giới thiệu bản thân và dịch vụ mà bạn đang kinh doanh onlineBước 4 : Xây dựng nội dung cuốn hút, độc đáo. Mục đích nhằm để những nhãn hàng nhắm tới bạn và booking bạn làm KOCKOL cho sản phẩm của họ.Bước 5 : Đưa ra thông tin liên hệ của mình với nhiều nhãn hàng. Đồng thời cũng kiếm những nhãn hàng để tạo nhiều mối quan hệ với nhiều nhãn hàng .Bước 6 : Quảng bá kênh tiktok của bạn, tạo nhiều nội dung khác nhau để quảng bá từng sản phẩm, tạo nên sự thu hút và tăng số lượng người theo dõi, bắt kịp xu hướng và tạo nên tên tuổi của bạn .Bài viết tham khảo có liên quan: https://nhanh.vn/kinh-nghiem-ban-hang-tren-tiktok-shop-hieu-qua-no-tram-don-n111568.html

KOC, KOL là ai ?

KOC (Key Opinion Consumer)
KOC là viết tắt của "Người tiêu dùng có tầm ảnh hưởng". Họ là những người bình thường có ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của những người theo dõi họ trên mạng xã hội. KOC thường có kiến thức chuyên môn hoặc kinh nghiệm trong một lĩnh vực cụ thể và chia sẻ đánh giá, khuyến nghị và mẹo của họ với những người theo dõi.
KOL (Key Opinion Leader)
KOL là từ ngữ viết tắt của "Người dẫn dắt dư luận". Họ là những cá nhân có chuyên môn, kiến thức hoặc thẩm quyền cao trong một lĩnh vực cụ thể. KOL thường là những người nổi tiếng, chuyên gia trong ngành hoặc những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội với lượng người theo dõi lớn. 

Xác định đối tượng, mục tiêu của bạn

Trước khi bắt đầu tiếp thị kinh doanh trực tuyến của bạn trên TikTok, điều quan trọng là phải xác định đối tượng mục tiêu của bạn. TikTok có lượng người dùng đa dạng, bao gồm nhiều nhóm tuổi, sở thích và hành vi. Xác định nhân khẩu học và tâm lý học của đối tượng mục tiêu sẽ giúp bạn tạo nội dung có liên quan và thu hút họ .
Mục tiêu và đối tượng khách hàng
Mục tiêu và đối tượng khách hàng

Những đối tượng khách hàng khi mua sắm

 • Nhóm khách hàng cao cấp
Đây là nhóm khách hàng mà những nhãn hàng và người bán hàng cần chú trọng nhất, bởi nhóm khách hàng cao cấp là những người mua nhiều nhất, họ chú trọng đến lợi ích và chất lượng sản phẩmBạn có thể sàng lọc nhóm đối tượng này qua số lần mua hàng, giá trị đơn hàng .
 • Nhóm khách hàng tiềm năng
Là những nhóm khách hàng cần khai thác, nhóm khách hàng tiềm năng sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng và đáp ứng nhu cầu của họ trong tương lai, những đối tượng này cần được nhắm đến để phát triển trong tương lai.
 • Nhóm khách hàng chuyên săn những món hời
Là nhóm khách hàng chuyên săn những món đồ sale, như trên livestream hay sự kiện của nhãn hàng
 • Nhóm khách hàng khó tính
Nhãn hàng và người bán cần chú trọng nhóm khách hàng này. Bởi họ chọn lọc sản phẩm rất kĩ càng và nhu cầu chất lượng cao. Vậy nên nhãn hàng và người bán cần đánh vào tâm lí của họ. Bán hàng giá rẻ chất lượng cao, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng .
 • Nhóm khách hàng trung thành
Là nhóm khách hàng mua đi mua lại nhiều sản phẩm cùng loại trong thời gian dài. Vậy nên cần chú trọng, nâng cao chất lượng sản phẩm và tạo ra những quyền lợi để tiếp tục duy trì nhóm đối tượng khách hàng này .

Điều cần làm khi kinh doanh online để thuyết phục những đối tượng khách hàng trên

Thuyết phục và tạo niềm tin cho khách hàng, đảm bảo uy tín của sản phẩm và quyền lợi của khách hàng. Giảm giá và đưa ra nhiều ưu đãi cho khách hàng lựa chọn.Quản lý quan hệ khách hàng một khi bạn đã nhận được hợp đồng, điều quan trọng là phải quản lý mối quan hệ với nhãn hàng một cách chuyên nghiệp. Đáp ứng kịp thời các yêu cầu, cung cấp các bản cập nhật thường xuyên và đảm bảo rằng nội dung quảng cáo của bạn tuân thủ các hướng dẫn của nhãn hàng. Duy trì mối quan hệ tốt sẽ giúp bạn xây dựng danh tiếng tích cực và thu hút nhiều hợp đồng hơn trong tương lai.Nắm bắt tâm lý và tạo niềm tin cho những khách hàng mới, đảm bảo quyền lợi cho những khách hàng cũTheo dõi, đánh giá hiệu suất của các chiến dịch tiếp thị Tiktok để cải thiện và tối ưu hoá những sai sót. Phân tích các số liệu như lượt xem, lượt thích từ đó đưa ra những chiến dịch phù hợp.

Liên hệ trao đổi và đàm phán với các nhãn hàng để nhận booking

Liên hệ và đàm phán với các nhãn hàng
Liên hệ và đàm phán với các nhãn hàng

Cách liên hệ trao đổi và đàm phán với các nhãn hàng để nhận booking

 1. Xác định các nhãn hàng và mục tiêu của bạn
 • Nghiên cứu các nhãn hàng phù hợp với nội dung và đối tượng mục tiêu của bạn.
 • Xem xét các giá trị, mục tiêu và ngân sách của nhãn hàng.
2. Tạo bộ phương tiện truyền thông hấp dẫn:
 • Tạo một bộ phương tiện truyền thông chuyên nghiệp giới thiệu bạn, nội dung của bạn và số liệu thống kê về đối tượng mục tiêu của bạn.
 • Bao gồm thông tin về mức độ tương tác, phạm vi tiếp cận và tỷ lệ chuyển đổi của bạn.
3. Liên hệ với các nhãn hàng:
 • Gửi email hoặc tin nhắn trực tiếp cho các nhãn hàng mục tiêu của bạn.
 • Giới thiệu bản thân, nội dung của bạn và lý do tại sao bạn nghĩ rằng bạn sẽ là đối tác tốt cho họ.
 • Đính kèm bộ phương tiện truyền thông của bạn.
4. Đàm phán các điều khoản:
 • Khi bạn đã nhận được phản hồi từ một nhãn hàng, hãy chuẩn bị đàm phán các điều khoản của hợp đồng.
 • Xác định phạm vi công việc, thời hạn, mức bồi thường và bất kỳ điều khoản khác có liên quan.
 • Hãy linh hoạt và sẵn sàng thỏa hiệp để đạt được thỏa thuận cả hai bên cùng có lợi.
5. Tạo nội dung có giá trị:
 • Khi bạn đã ký hợp đồng với một nhãn hàng, hãy tập trung vào việc tạo nội dung có giá trị và hấp dẫn phù hợp với thông điệp và mục tiêu của nhãn hàng.
 • Đảm bảo rằng nội dung của bạn sáng tạo, hấp dẫn và phù hợp với phong cách và giọng điệu của thương      hiệu của bạn.
6. Theo dõi kết quả:
 • Theo dõi hiệu suất của các chiến dịch của bạn và báo cáo kết quả cho nhãn hàng.
 • Sử dụng thông tin này để cải thiện chiến lược của bạn và xây dựng mối quan hệ lâu dài với nhãn hàng.

 Cách tiếp cận trực tiếp với các nhãn hàng

 • Xây dựng danh sách email hoặc danh sách liên hệ của những người có ảnh hưởng và các chuyên gia trong ngành của bạn.
 • Tham dự các sự kiện và hội nghị trong ngành để gặp gỡ các đại diện thương hiệu trực tiếp.
 • Sử dụng các nền tảng như FameBit và Upfluence để kết nối với các nhãn hàng.
 • Hãy kiên trì và đừng nản lòng nếu bạn không nhận được phản hồi ngay lập tức. Tiếp tục liên hệ với các nhãn hàng và xây dựng mối quan hệ.
 • Bằng cách làm theo các bước này, bạn có thể tăng cơ hội nhận được hợp đồng với các nhãn hàng và xây dựng sự nghiệp thành công với tư cách là người sáng tạo nội dung.

Lời kết

Kinh doanh Online trên Tiktok qua booking và việc làm affiliate là việc làm hoàn hoàn có thể tạo nên nguồn thu nhập ổn định và lâu dài. Đánh vào những đối tượng khách hàng nhắm đến để bán được sản phẩm và xây dựng độ uy tín cho chính mình. Vừa kiếm tiền, vừa trở thành người sáng tạo nội dung, vừa là người bán hàng. Tạo nên giá trị và sự tin tưởng cho bạn .
Nếu bạn còn thắc mắc hay cần sự trợ giúp về lĩnh vực này. Hãy bình luận ngay bên dưới, DC Media sẽ giải đáp cho bạn nhé ! 
5/5